Inositol – Giải Pháp Cho Hội Chứng Buồng Trứng Đa Nang (PCOS)

Inositol là gì?

Inositol hay chính xác hơn là myo-inositol, là một loại đường carbocyclic có nhiều trong não và các mô động vật có vú khác, làm trung gian dẫn truyền tín hiệu tế bào để đáp ứng với nhiều loại hormone, chất dẫn truyền thần kinh và các yếu tố tăng trưởng. Nó là một loại rượu đường với một nửa độ ngọt của sucrose (đường ăn). Nó được tạo ra tự nhiên ở người từ glucose. Một quả thận của con người sẽ sản xuất khoảng hai gram mỗi ngày. Các mô khác cũng tổng hợp nó, và nồng độ cao nhất là trong não nơi nó đóng vai trò quan trọng làm cho các chất dẫn truyền thần kinh khác và một số hormone steroid liên kết với các thụ thể của chúng. Trong 10 năm qua, Myo-inositol đã đạt được tầm quan trọng trong việc quản lý PCOS do tính hiệu quả, hồ sơ an toàn và tính khả dụng trên toàn thế giới.

(Nguồn https://vi.wikipedia.org/wiki/Inositol)

Lợi ích của INOSITOL đối với sức khỏe

 1. Phòng ngừa và cải thiện hội chứng buồng trứng đa nang
 2. Có tác dụng tốt trong điều trị ung thư
 3. Giảm rối loạn chuyển hóa
 4. Tăng độ nhạy insulin trong bệnh tiểu đường
 5. Cải thiện triệu chứng của hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh
 6. Ngăn ngừa tăng huyết áp, bệnh về tim mạch
 7. Giảm nguy cơ trầm cảm và các rối loạn tâm lý
 8. Cải thiện chức năng nhận thức
 9. Hỗ trợ giảm cân

Công dụng của INOSITOL trong việc hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, gây ra hàng loạt các triệu chứng như chu kỳ kinh nguyệt không đều, tăng cân mất kiểm soát do kháng insulin, rậm lông, nhiều mụn trứng cá,…Chính tình trạng này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới.

Trong đó kháng insulin là tình trạng hàm lượng hormone insulin trong máu tăng cao, khi lối sống không lành mạnh và yếu tố di truyền khiến tế bào tuyến tụy sản xuất thừa insulin.

Việc dư thừa insulin sẽ kích thích buồng trứng sản xuất ra nhiều hormone testosterone, làm xáo trộn sự cân bằng của hormone androgen và estrogen trong cơ thể, gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng rụng trứng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ.

Myo-inositol điều hòa rụng trứng và tăng chất lượng trứng, kích thước trứng, hỗ trợ bệnh nhân buồng trứng đa nang sinh con tự nhiên và sinh con trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI, IVF...
Myo-inositol điều hòa rụng trứng và tăng chất lượng trứng, kích thước trứng, hỗ trợ bệnh nhân buồng trứng đa nang sinh con tự nhiên và sinh con trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI, IVF…

Việc bổ sung Inositol đúng cách sẽ giúp chị em cải thiện được các triệu chứng của buồng trứng đa nang và tăng khả năng mang thai tự nhiên.

Cụ thể, myo-inositol sẽ có tác dụng ức chế đề kháng và tăng độ nhạy cảm insulin, khiến các tế bào trong cơ thể sẽ tăng khả năng đáp ứng với tác dụng của inuslin. Từ đó sẽ mang lại các hiệu quả như sau:

 • Làm tăng chất lượng và kích thước trứng, duy trì trứng rụng đều mỗi chu kỳ, làm tăng cơ hội mang thai tự nhiên cho phụ nữ buồng trứng đa nang
 • Tăng tỷ lệ thành công cho phụ nữ đang điều trị vô sinh hiếm muộn bằng hai phương pháp IUI (Bơm tinh trùng vào tử cung) và IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm)
 • Điều hòa lượng đường trong máu, ngăn ngừa tiểu đường và bệnh tim mạch
 • Giúp giảm cân hiệu quả
 • Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Xem thêm: Buồng trứng đa nang nên uống gì? TOP 10 TỐT NHẤT

Nên bổ sung bao nhiêu INOSITOL?

Liều INOSITOL được khuyến cáo theo mục đích sử dụng! Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến rối loạn hormone như duy trì hệ tuần hoàn và tăng cường chức năng sinh sản các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng 200÷4000 mg mỗi ngày.

Thực phẩm tự nhiên giàu INOSITOL

 • Tim, gan, não động vật
 • Trứng
 • Hạt ngũ cốc
 • Các loại rau lá xanh
 • Mật mía

374 lượt xem